Chỉ mới phát triển tại Việt Nam được khoảng hơn 10 năm nay nhưng bộ môn Yoga hầu như đã phủ sóng ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu Yoga là gì và những lợi ích tuyệt với của việc tập Yoga mang lại. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này trong bài viết dưới đây.

1. Yoga là gì?

Yoga là tên gọi của một phương pháp luyện tập có tuổi đời gần 5000 năm, được phát triển đầu tiên tại Ấn Độ, bao gồm những bài tập giúp cải thiện thể chất, tinh thần, tình cảm cũng như tâm linh. NGười tập cần kết hợp các kĩ thuật thở, tư thế Yoga và ngồi thiền. Việc tập luyện bộ mon này đòi hỏi người tập phải có kỉ luật và sự nghiêm túc trong một thời gian dài thì mới có thể lĩnh hội được những kết quả tốt nhất.

Yoga là gì

Có thể bạn quan tâm:

2. Những lợi ích tuyệt với của việc tập Yoga mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà Yoga lại có sức lan tỏa mạnh mẽ đến như vậy. Trên thực tế, bộ môn này mang đến khá nhiều lợi ích đối với thể chất, tinh thần cũng như sự lạc quan trong cuộc sống của mỗi người.

2.1. Tập Yoga giúp giảm cân nhanh và lành mạnh

Thực tế, dù không phải là bộ môn thiên về thể lực cường độ cao nhưng những động tác Yoga đòi hỏi khá cao về kĩ thuật và độ khó, các cơ quan phải hoạt động tối đa công suất thì mới có thể hoàn thành bài tập. Lúc này, cơ tiêu hao rất nhiều Protein nên sẽ thúc đẩy quá trình đốt mỡ và tiêu thụ năng lượng dư thừa. Tổng kết các yếu tố này lại thì luyện tập Yoga trong một khoảng thời gian ngắn, người tập sẽ sở hữu được một thân hình cân đối và sức khỏe dẻo dai hơn.

những lợi ích của việc tập Yoga mang lại

2.2. Giữ gìn sắc đẹp và kéo dài tuổi xuân

Rất nhiều diễn viên, người nổi tiếng, biểu tượng nhan sắc hàng đầu Việt Nam và Thế Giới lựa chọn Yoga để tập luyện. Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe thì tập Yoga còn là một giải pháp gìn giữ sắc đẹp và kéo dài tuổi xuân vô cùng hiệu quả. Yoga giúp người tập duy trì được cơ thể săn chắc, không bị chảy xệ, các bó cơ tại vùng mặt, ngực, mong luôn phải vận động, tái tạo nên mang đến sự đàn hồi cho da hiệu quả, cơ không bị nhão, chảy xệ nên sẽ giúp họ giữ được sự trẻ trung, đầy sức sống và thần thái an nhiên, bình thản.

2.3. Tập Yoga giúp tăng cường hệ miễn dịch

Những động tác nhìn qua thì rất đơn giản nhưng để thực hiện được lại không phải dễ dàng của Yoga còn có thể giúp người tập tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, kết hợp với phương pháp hít thở riêng vô cùng khoa học sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch và đẩy lùi mọi bệnh tập. Chỉ sau khoảng 1 – 2 tháng, người tập Yoga sẽ cảm thấy cơ thể mình thoải mái hơn, dễ dàng thực hiện mọi hoạt động, những bệnh lý về cột sống, xương khớp được cải thiện hiệu quả, chức năng não, phổi cũng tốt hơn trường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đường huyết.

luyện tập yoga mang lại lợi ích như thế nào

2.4. Tập Yoga tịnh tâm hơn

Trong bộ môn Yoga có rất nhiều bài tập thiền, tập điều hòa hơi thở, điều chỉnh khí của cơ thể. Để thực hiện được, người tập phải thực sự tĩnh tâm, nhập tâm vào khung cảnh, âm thanh để lắng nghe cơ thể mình. Những khoảng thời gian này sẽ giúp chúng ta được thư giãn, thoải mái, tạm gác lại những bon chen, bộn bề, mệt mỏi, tìm được cội nguồn của cuộc sống, từ đó cảm thấy an hòa và thư thái hơn.

Do đó, nếu đang băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp tập luyện nào để vừa có được sức khỏe, vừa cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn thì Yoga chính là gợi ý tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Với những thông tin trong bài viết có thể giải đáp câu hỏi Yoga là gì và mang đến những lợi ích của việc tập Yoga cho bạn thêm động lực luyện tập trong thời gian tới nhé.