Vài năm trở lại đây, số người luyện tập Yoga ngày càng tăng, ngay cả những người nổi tiếng vốn vô cùng bận rộn vẫn cố gắng dành thời gian để luyện tập Yoga thường xuyên. Tuy nhiên, vấn đề được nhiều người thắc mắc là có nên tập Yoga hằng ngày không và liệu có bí quyết tập Yoga thành công hay không? Cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này trong bài viết sau đây.

1. Có nên tập Yoga hằng ngày?

Câu trả lời là nếu bạn sắp xếp được thời gian thì có thể thoải mái luyện tập Yoga hằng ngày để có được một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái.

Yoga đã chứng minh được rất nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe bao gồm: giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể dẻo dai, mềm mại hơn, loại bỏ những triệu chứng đau nhức xương khớp, tê cứng vai gáy thường gặp, xây dựng các múi cơ, sức bền, tăng cường hệ miễn dịch, có được một giấc ngủ sâu và thoải mái. Bên cạnh đó, Yoga còn giúp bản thân mỗi người vượt qua những giới hạn nhất định của mình, tự tin hơn và dễ dàng chạm tay đến những đỉnh cao mới.

Có nên tập yoga hằng ngày

Tuy nhiên, hiệu quả của việc tập luyện bộ môn Yoga này không đến từ việc chúng ta tập luyện ít hay nhiều mà đến từ sự nghiêm túc, chỉnh chu trong quá trình tập luyện. Mỗi động tác dù nhỏ nhất cũng phải đúng kĩ thuật, việc tập luyện phải diễn ra đều đặn, không nên tập liên tục trong một thời gian, sau đó nghỉ dài ngày rồi mới quay trở lại tập thì cơ thể đã bị cứng, việc bắt đầu lại cũng tương đối khó khăn.

Có thể bạn quan tâm:

2. Bí quyết tập Yoga thành công

Để tập luyện Yoga thành công, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Xác định mục đích mà mình hướng đến

Yếu tố tâm lý ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tập luyện Yoga. Do đó, trước khi bắt tay vào tập luyện, các bạn cần xác định mục đích quan trọng nhất thúc đẩy mình lựa chọn Yoga là gì, có đủ quan trọng hay không và các bạn cần dành bao nhiêu thời gian, sự tâm huyết cho nó. Bởi nhiều người cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc giữa chừng vì chưa nhận thấy hiệu quả tập luyện. Yoga đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao từ người tập.

bí quyết tập yoga thành công
  • Hít thở đúng cách

Hít thở là một trong những kĩ thuật quan trọng của Yoga ở bất kì một trường phái Yoga nào. Nắm được kĩ thuật hút thở sẽ giúp chúng ta hoàn thiện được các bài tập một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, hít thở trong yoga còn được xem là một giải pháp cân bằng trạng thái rất tốt.

  • Bữa ăn

Trước khi tập Yoga khoảng 2 – 3 tiếng, người tập không nên ăn, dạ dày cần phải trống khi chúng ta bắt tập luyện. Việc này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tập luyện bộ môn này.

  • Trang phục
tập yoga thành công

Tập Yoga có khá nhiều kĩ thuật cần vận động mạnh nên cần những bộ trang phục thoải mái, không nên quá bó sát sẽ cản trở quá trình chuyển động của cơ thể. Do đó, các bạn nên chuẩn bị các loại trang phục thoải mái, phù hợp để không ảnh hưởng đến việc thực hiện các kĩ thuật trong tập luyện.

  • Thời gian tập luyện

Chúng ta nên tập Yoga vào buổi sáng trước lúc ăn sáng và buổi chiều sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đây là lúc không khí khá thoải mái, dịu nhẹ, tâm lý không còn căng thẳng nên người tập hoàn toàn có thể thả mình vào các tư thế tập luyện, cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất.