Hạt bí ngô là một loại thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Nghiên cứu cho thấy rằng hạt bí ngô cung cấp một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe của tim và thậm chí giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Nhiều người tự hỏi liệu hạt bí ngô cũng có thể giúp giảm cân không?

Bài viết này, radiosuckhoe sẽ tìm hiểu xem ăn hạt bí ngô có béo không? có lợi cho việc giảm cân hay không, cũng như những lời khuyên để kết hợp hạt bí ngô vào chế độ ăn uống của bạn.

1. Hạt bí ngô có thể hỗ trợ giảm cân một cách lành mạnh

Hạt bí ngô rất giàu chất dinh dưỡng được biết đến giúp hỗ trợ giảm cân, chẳng hạn như chất xơ, protein và axit béo không bão hòa.

Một nghiên cứu kéo dài 6 tháng ở 345 người trưởng thành có chế độ ăn ít calo để kiểm tra xem tác động của thành phần trong chế độ ăn uống đối với việc giảm cân. Đã phát hiện ra rằng lượng chất xơ thúc đẩy việc tuân thủ chế độ ăn kiêng và giảm cân, độc lập với lượng calo hoặc bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác.

Chất xơ giúp tăng cảm giác no, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều giữa các bữa ăn có thể dẫn đến tăng cân hoặc ngăn ngừa giảm cân.

Các khuyến nghị về chất xơ tối thiểu cho người trưởng thành để hỗ trợ sức khỏe tổng thể và duy trì cân nặng là 19 – 38 gram mỗi ngày.

Một khẩu phần nửa chén (72 gram) hạt bí ngô đã loại bỏ vỏ cung cấp 5 gram chất xơ, trong khi một khẩu phần nửa chén (23 gram) có vỏ cung cấp 1,5 gram.

Protein cũng được biết là đóng vai trò hỗ trợ trong việc giảm cân, giúp cải thiện sự thèm ăn, ngăn ngừa ăn quá nhiều và thúc đẩy cảm giác no.

Một khẩu phần nửa chén (72 gram) hạt bí ngô không có vỏ cung cấp 21 gram protein và một khẩu phần nửa chén (23 gram) hạt bí ngô có vỏ cung cấp 7 gram protein.

ăn hạt bí ngô có béo không
Điều độ là chìa khóa

Mặc dù hạt bí ngô là một món ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp giảm cân, nhưng điều quan trọng cần nhớ là điều độ là chìa khóa khi bạn ăn bất kỳ loại thực phẩm nào.

Giống như các loại hạt khác, hạt bí ngô rất giàu năng lượng, có nghĩa là chúng chứa một lượng calo và chất béo đáng kể trong một khẩu phần nhỏ.

Ví dụ, nửa chén (72 gram) hạt bí ngô đã bỏ vỏ chứa khoảng 415 calo và 35 gram chất béo.

Nếu bạn đã ăn nửa chén (23 gram) hạt bí ngô có vỏ, bạn vẫn sẽ nhận được khoảng 130 calo và 11 gram chất béo.

Bạn cần chắc chắn rằng số lượng hạt bí ngô bạn ăn phù hợp với mục tiêu calo tổng thể của bạn để giảm cân.

Trong khi một số người có thể phù hợp với nửa chén (72 gram) hạt bí ngô đã bóc vỏ vào chế độ ăn uống của họ, những người khác có thể cần phải hạn chế với lượng nhỏ hơn.

Để giảm thiểu lượng calo và natri, hãy chọn hạt bí ngô nguyên chất, không ướp muối, có hoặc không có vỏ, để bổ sung tốt nhất vào chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh.

Hạt bí ngô rất giàu chất xơ, protein và axit béo không bão hòa, tất cả đều có thể đóng vai trò hỗ trợ trong việc giảm cân và duy trì sức khỏe. Chọn hạt bí ngô nguyên chất, không ướp muối để giảm thiểu lượng chất béo, calo và natri được thêm vào.

Có thể bạn quan tâm:

2. Cách thêm hạt bí ngô vào chế độ ăn uống

Hạt bí ngô có thể được ăm cả có và không có vỏ. Hạt bí ngô không có vỏ thường có vẻ ngoài nhỏ hơn, màu xanh lá cây.

Hạt bí ngô có thể được ăn theo một số cách, chẳng hạn như:

  • Nguyên chất hoặc tự làm tại nhà
  • Rắc lên salad hoặc bánh quế
  • Nướng với bánh nướng xốp hoặc trên bánh mì
  • Trộn với sữa chua và bột yến mạch
  • Trộn với sinh tố
  • Trộn vào các món mì hoặc xào
  • Rắc trên bánh mì nướng bơ
ăn hạt bí ngô có giảm cân không

Lưu ý rằng hạt bí ngô có chứa axit phytic, có thể ức chế sự hấp thụ các vitamin và khoáng chất khác.

Nếu bạn thường xuyên ăn hạt bí ngô, hãy cân nhắc việc rang chúng hoặc ngâm nảy mầm để giảm hàm lượng axit phytic của chúng.

Hạt bí ngô có thể được ăn nguyên chất có hoặc không có vỏ và thêm vào các món mì ống, sinh tố, sữa chua và các món nướng. Nếu bạn lo lắng về axit phytic của chúng, hãy nướng hoặc ngâm cho mọc mầm trước khi ăn.

3. Tổng kết

Hạt bí ngô là một thực phẩm lành mạnh giàu chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ các mục tiêu giảm cân và duy trì cân nặng, chẳng hạn như protein, chất xơ và axit béo không bão hòa.

Cũng như các loại hạt khác, hạt bí ngô chứa một lượng chất béo và lượng calo đáng kể trong một khẩu phần nhỏ, vì vậy ăn điều độ trở nên quan trọng nếu bạn đang có chế độ ăn kiêng hạn chế calo.

Để bổ sung tốt nhất cho chế độ ăn kiêng giảm cân, hãy chọn hạt bí ngô nguyên chất, không ướp muối, có hoặc không có vỏ. Những hạt này có thể được thêm vào một số món ăn hoặc ăn như một món ăn nhẹ lành mạnh.