Những tác dụng của Nhụy Hoa Nghệ Tây mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Loại “Gia Vị Vàng” này được rất nhiều người săn đón đặc biệt là các chị em bởi tác dụng làm đẹp của nó. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì Nhụy Hoa Nghệ Tây có tác hại hay gây ảnh hưởng gì đến người dùng hay không? Cùng Radiosuckhoe.com tìm hiểu trong bài viết tác dụng phụ của Nhụy Hoa Nghệ Tây, những ai không nên uống và liều dùng bao nhiêu là tốt nhất dưới đây nhé.

1. Tác dụng phụ của Nhụy Hoa Nghệ Tây

Lưu ý rằng trong danh sách dưới đây của chúng tôi không phải là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây. Vì vậy, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu như bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào khác nhé.

Nhụy Hoa Nghệ Tây được xem là một loại thảo dược an toàn để thêm vào chế độ hằng ngày của mọi người. Mặc dù tác dụng phụ hiếm khi được tìm thấy khi sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây nhưng có một số tác dụng phụ gây khó nhịu nhỏ có thể xảy ra như [1]:

 • Khô miệng
 • Sự lo lắng
 • Chóng mặt, buồn ngủ
 • Buồn nôn
 • Thay đổi khẩu vị
 • Đau đầu
tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây

Ở một số người có biểu hiện dị ứng với các carotenoids – thành phần bên trong Nhụy Hoa Nghệ Tây. Những dị ứng này thường có biểu hiện như nổi mề đay, nghẹt mũi hoặc khó thở.

Ngoài ra, sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây ở mức liều lượng cao trong một khoảng thời gian dài có thể làm giảm số lượng hồng cầu.

Nhụy Hoa Nghệ Tây có thể gây đau đầu, chóng mặt và đau dạ dày. Tác dụng phụ có nhiều khả năng xảy ra khi sử dụng liều lượng cao với thời gian sử dụng lâu dài. Một số người cũng có thể bị di ứng.

1.1. Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai không nên sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây (trừ khi có chỉ định của bác sĩ), bất kể lợi ích tuyệt với nào được thể hiện trong các nghiên cứu trên thế giới. Có đủ bằng chứng chỉ ra rằng Nhụy Hoa Nghệ Tây có thể gây rủi ro cho thai nhi và người mẹ.

1.2. Tương tác thuốc

Tương tác giữa thuốc và thực phẩm bổ sung (sản phẩm bổ sung) có thể gây nguy hiểm và trong một số trường hợp hiếm gặp có thể đe dọa đến tính mạng. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng và cho bác sĩ đó biết về tất cả các loại thuộc cũng như thực phẩm bổ sung (sản phẩm bổ sung) ban đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng.

Do khả năng hạ huyết áp và kích hoạt thụ thể GABA trong não, Nhụy Hoa Nghệ Tây có thể tương tác với thuốc hạ huyết áp và thuốc an thần, chẳng hạn như:

 • Thuốc lợi tiểu
 • Beta-blockers
 • Thuốc chẹn kênh Canxi
 • Thuốc giảm đau
 • Barbitura

Nhụy Hoa Nghệ Tây có thể tương tác với một số loại thuốc. Vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng.

2. Cách sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây

2.1. Liều dùng

Thực phẩm bổ sung Nhụy Hoa Nghệ Tây không được FDA chấp thuận cho sử dụng y tế. Nói chung, các cơ quan quản lý không đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của các thực phẩm bổ sung. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Các liều dưới đây có thể không áp dụng cho cá nhân bạn. Nếu bác sĩ đề nghị sử dụng 7-keto DHEA, hãy hợp tacs với họ để tìm ra liều lượng tối ưu theo tình trạng sức khỏe của bạn và các yếu tố khác.

cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây

Thực phẩm bổ sung Nhụy Hoa Nghệ Tây được sử dụng hai lần mỗi ngày với liều lượng từ 30 – 50 mg mỗi lần.

Liều Nhụy Hoa Nghệ Tây tối đa hằng ngày là 1,500 mg. Múc tối đa này có thể thấp hơn đối với các bệnh nhân có biến thể di truyền có thể làm tăng cường tác dụng của Nhụy Hoa Nghệ Tây.

Sử dụng liều trên 5,000 mg là độc hại và có khả năng gây tử vong.

2.2. Lựa chọn địa chỉ uy tín

Do giá Nhụy Hoa Nghệ Tây khá cao, nên các nhà cung cấp thường bán các loại đã được pha trộn. Sự pha trộn này có thể bao gồm từ việc thay thế một loại cây hoàn toàn khác cho đến việc sử dụng thêm thuốc nhuộm để phục hồi màu của Ngụy Hoa Nghệ Tây đã sử dụng. Sẽ không có gì lạ khi tìm thấy các bộ phận khác của cây Nghệ Tây được sử dụng thay cho phần Nhụy Hoa.

Vì vậy, chỉ nên mua thực phẩm, trà và gia vị Nhụy Hoa Nghệ Tây từ các đơn vị đáng tin cậy.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn đọc sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây một cách tốt nhất để nhận được những lợi ích tuyệt vời từ loại “Gia vị vàng” này nhé.