Nước đậu đen rang là một trong những loại nước uống được rất nhiều chị em yêu thích bởi công dụng của nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà có tác dụng trong làm đẹp da, giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng việc để nước đậu đen rang quá lâu và bảo quản không đúng cách dễ khiến cho nước bị hư. Vì vậy, trong bài viết này radiosuckhoe.com mang đến lời giải đáp nước đậu đen rang để được bao lâu? bảo quản đúng cách như thế nào? nhé.

1. Nước đậu đen rang để được bao lâu?

Tùy vào môi trường và cách bảo mà nước đậu đen rang có thời gian sử dụng khác nhau. Thông thường trong điều kiện nhiệt độ phòng là nơi thuận lợi để các loại vi sinh vật phát triển và hoạt động mạnh. Vì vậy nếu bạn để nước đậu đen rang ở nhiệt độ phòng bình thường thì chỉ có thể sử dụng trong ngày. Nếu như để qua đêm nước sẽ bị hư hỏng gây đau bụng, buồn nôn hay thậm chí là khiến bạn ngộ độc thực phẩm.

Đối với điều kiện môi trường lý tưởng là ở nhiệt độ thấp thì việc các vi sinh vật hoạt động sẽ diễn ra chậm lại. Vì vậy, khi bảo quản nước đậu đen rang trong tủ lạnh có thể để được từ 1 đến 7 ngày tùy vào độ ngọt của đường mà bạn thêm vào nước (càng ngọt thì càng để được lâu).

Xem thêm: Uống nước đậu đen rang có tác dụng gì cho sức khỏe và làm đẹp

Nước đậu đen rang để được bao lâu

2. Cách bảo quản nước đậu đen rang

Để bảo quản nước đậu đen rang được tốt nhất là để vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Nước đậu đen rang sau khi để nguội, bạn cho vào chai hay lọ rồi đóng kín đem bảo quản vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn chỉ nên bảo quản nước đậu đen rang trong ngăn mát tủ lạnh dưới 3 ngày đối với nước đậu đen rang không đường và dưới 7 ngày với nước đậu đen rang có đường. Vì nếu để lâu hơn nước có thể bị hỏng và mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Ngoài việc bảo quản nước đậu đen rang thì bạn có thể bảo quản hạt đậu đen dùng để chế biến thành nước uống. Đậu đen sau khi rang, bạn có thể cho vào trong một hũ kín để bảo quản và thời gian sử dụng có thể lên tới 1 hoặc 2 tháng.

Mong rằng với cách bảo quản nước đậu đen rang có thể giúp chị em giải đáp thắc mắc và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.