Bao cao su được thiết kế với vai trò hạn chế mang thai ngoài ý muốn và giúp người dùng cũng như bạn tình tránh nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Vậy, bao cao su dùng nhiều lần có được không? Có mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này đồng thời hướng dẫn cách sử dụng cao su an toàn nhất.

Thế nào là bao cao su?

Bao cao su còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Ba con sâu, ba con sói, áo mưa,….Nó được thiết kế với mục đích giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn và ngăn chặn lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục như: HIV, giang mai, sùi mào gà, bệnh lậu,….

Bao cao su có sử dụng được nhiều lần

Bao cao su được chia thành 2 loại là bao cao su cho nam và bao cao su cho nữ. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hiện nay bao cao su đã được cải thiết với đa dạng mẫu mã. Bên cạnh các loại phổ thông còn có bao cao su có gân gai nhẹ, phát sáng, dùng nhiều lần, bao cao su có gai,….mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau.

Bao cao su dùng nhiều lần có được không?

Theo các số liệu thống kê, có tới 3,3% nam giới thừa nhận đã tái sử dụng “áo mưa” ít nhất 2 lần trong một lần quan hệ tình dục. Bởi theo họ, chỉ cần bao cao su giữ trong tình trạng sạch sẽ, không chứa tinh trùng thì vẫn có thể tái sử dụng ở cuộc “yêu” tiếp. Vậy, có thể sử dụng bao cao su nhiều lần được không?

Theo các chuyên gia cũng như nhà sản xuất, để đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh về đường tình dục thì bao cao su chỉ nên dùng một lần duy nhất.

dùng bao cao su

Bởi nếu sử dụng lần thứ hai, cho dù đã vệ sinh sạch sẽ thì vai trò bảo vệ của bao cao su cũng đã giảm đi đáng kể. Đồng thời, độ co giãn, độ bền của nó cũng không còn hiệu quả như lần đầu.

Bên cạnh đó, bao cao su dùng nhiều lần trong một cuộc “yêu” sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm, khiến vi khuẩn có hại xâm nhập vào vùng kín, từ đó gây ra một số bệnh nguy hiểm.

Cách xử lý khi lỡ dùng bao cao su nhiều lần

Hiện nay, có một số loại bao cao su cho phép người dùng tái sử dụng như bao cao su đôn dên. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều lần khiến độ an toàn của sản phẩm giảm đi đáng kể.

Mặc dù được sản xuất dày và sau lần đầu sử dụng khó bị co giãn, tuy nhiên, nếu không vệ sinh đảm bảo thì nguy cơ có thai ngoài ý muốn cũng như lây nhiễm bệnh vô cùng cao.

sử dụng bao cao su nhiều lần

Nếu lỡ sử dụng 1 bao cao su dùng nhiều lần thì bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Sau đó sử dụng các biện pháp tránh thai khẩn cấp nếu không muốn có thai ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, khi thấy vùng kín có các dấu hiệu bất thường, bạn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám. Đừng quên dùng thuốc chống phơi nhiễm để ngăn ngừa một số bệnh có thể lây qua đường tình dục.

Vì sao sử dụng bao cao su vẫn mang thai?

Nhiều trường hợp sử dụng bao cao su để phòng tránh nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn là do các nguyên nhân sau:

  • Lựa chọn sai kích cỡ bao cao su. Nếu bao quá bé sẽ dễ bị vỡ, rách, tinh trùng có thể vào âm đạo để thụ thai. Còn bao cao su quá lớn trong quá trình quan hệ dễ bị tuột trong âm đạo.
  • Đợi đến khi gần xuất tinh mới đeo bao cao su khiến trước đó tinh trùng có thể theo chất nhầy ra ngoài và vào âm đạo.
  • Lấy bao cao su ra sai cách khiến tinh dịch tràn vào âm đạo dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.
  • Bao cao su dùng nhiều lần trong một cuộc “yêu” khiến bao bị thủng, rách.
  • Sử dụng bao cao su sai khách khiến bao bị tuột, rách, tràn tinh dịch vào âm đạo.

có nên sử dụng bao cao su nhiều lần

Xem ngay: Cách sử dụng đeo bao cao su bằng miệng

Sử dụng bao cao su cần lưu ý gì?

Để bao cao su mang lại độ an toàn và hiệu quả trong phòng tránh thai ngoài ý muốn. Đồng thời ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ sử dụng bao cao su 1 lần, tránh tái sử dụng. Trừ dòng bao cao su đôn dên có thể sử dụng lần sau tuy nhiên cần vệ sinh sản phẩm sạch sẽ.
  • Bảo quản bao cao su ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao sẽ khiến bao cao su bị hỏng.
  • Đảm bảo bao cao su còn hạn sử dụng, không bị thủng, xì hơi.

Mua bao cao su dùng nhiều lần ở đâu?

Bao cao su có thể tái sử dụng khác so với các loại bao cao su thông thường. Nó được thiết kế như món đồ chơi tình dục. Do đó, rất khó để mua sản phẩm ở các siêu thị, quầy thuốc hay cửa hàng tiện lợi thông thường.

Để mua hàng, các bạn nên đến các cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm người lớn. Hoặc tìm kiếm trên các trang web lớn. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc bao cao su dùng nhiều lần có được không. Từ đó biết cách sử dụng sản phẩm để đảm bảo hiệu quả và ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh tình dục.