Việc lựa chọn các tư thế khi “yêu” quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai thành công. Do đó, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn thì các cặp đôi cần nắm rõ một số tư thế quan hệ khó thụ thai nhất trong bài viết dưới đây!

Những tư thế quan hệ khó thụ thai nhất

Nếu không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai, các cặp đôi có thể áp dụng một trong các tư thế “yêu” dưới đây để hạn chế khả năng thụ thai:

Quan hệ tình dục không mang thai với tư thế cưỡi ngựa

Đây là một trong những tư thế giúp các cặp đôi dễ dàng lên đỉnh. Với tư thế cưỡi ngựa, nam giới nằm ngửa ở phía dưới còn chị em sẽ ngồi lên trên. Lúc này, các chị em có thể đặt tay ở đùi hoặc ngực của nửa kia và mặt hướng về phía bạn tình hoặc ngược lại. 

Quan hệ tình dục không mang thai với tư thế cưỡi ngựa
Quan hệ tình dục không mang thai với tư thế cưỡi ngựa

Đây là một trong những tư thế được nhiều chị em yêu thích vì họ có thể kiểm soát và chủ động về tốc độ. Hơn thế nữa, khi “yêu” dương vật cũng chạm vào các điểm G của nàng dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, tư thế này được đánh giá là khó thụ thai. Bởi khi nam giới xuất tinh, các chị em có thể chủ động đẩy cậu nhỏ ra ngoài khiến tinh binh không thể bơi vào tử cung để gặp trứng. 

Vũ công ballet – tư thế quan hệ không mang thai

Nếu nhắc đến những tư thế quan hệ không mang thai thì không thể không kể đến tư thế vũ công ballet. Tư thế “yêu” này mang đến những xúc cảm mới mẻ cho các cặp đôi đồng thời giúp nam giới kiểm soát tốt việc xuất tinh. 

Tư thế vũ công ballet
Tư thế vũ công ballet

Với tư thế vũ công ballet, cả hai người đứng thẳng ở tư thế đối mặt và sát nhau. Lúc này, các chị em dùng 1 chân làm điểm trụ, chân còn lại vòng qua hông đối phương. Nam giới dùng 1 tay ôm bạn tình, tay còn lại đỡ chân để tạo thành tư thế vững vàng. 

Sau đó, đưa dương vật thâm nhập vào sâu bên trong cô bé đồng thời hông chuyển động nhẹ để giúp cả hai cùng lên đỉnh. 

Tư thế quan hệ ngọn núi kì diệu – an toàn khó có chửa

Nếu đang tìm kiếm tư thế khi “yêu” để khó có thai nhưng vẫn có thể thăng hoa thì các cặp đôi không thể bỏ qua tư thế ngọn núi kỳ diệu. 

Với tư thế này, nam và nữ hướng mắt về phía nhau, hai tay chống ra sau, chân co lại, lưng dựa vào cẳng tay. Khi dương vật tiến sâu vào cô bé, cả hai áp sát vào nhau. Tư thế ngọn núi diệu kỳ mang lại khoái cảm mới lạ cho cả hai. Bên cạnh đó, trong khi “yêu”, các anh chàng có thể mân mê những đường cong trên cơ thể của đối phương. 

Tư thế quan hệ ngọn núi kì diệu
Tư thế quan hệ ngọn núi kì diệu

Khi đạt đến cao trào, để tránh mang thai ngoài ý muốn, nam giới có thể rút cậu nhỏ và xuất tinh ra ngoài. 

Phương pháp quan hệ vợ chồng tránh có thai mặt đối mặt

Một trong những tư thế quan hệ không mang thai mà các cặp đôi không thể bỏ qua là mặt đối mặt. Tư thế này dễ thực hiện mà vẫn mang lại khoái cảm và hưng phấn khi “yêu”.

Để quan hệ tư thế mặt đối mặt, các chị em ngồi lên đùi của đối phương và mặt quay vào nhau. Sau đó, chủ động đưa dương vật xâm nhập sâu vào cô bé. Ban đầu, nhấp với cường độ nhẹ rồi tăng dần lên để cả hai cùng lên đỉnh. 

Vậy các tư thế quan hệ trên có thực sự tránh mang thai ngoài ý muốn được không?

Sở dĩ, nhiều người quan niệm một số tư thế khi “yêu” sẽ hạn chế mang thai ngoài ý muốn vì khi xuất tinh, do ảnh hưởng của lực hút trái đất thì tinh binh sẽ đi ngược ra ngoài. 

Tuy nhiên, quan niệm này không đúng. Bởi thực tế tinh trùng di chuyển rất nhanh và quá trình thụ tinh cũng diễn ra nhanh chóng. Từ đó có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. 

Một số biện pháp tránh thai an toàn phổ biến

Dưới đây là một số biện pháp tránh thai an toàn, được nhiều cặp đôi áp dụng nhất hiện nay:

Quan hệ bằng miệng

Oral sex hay còn gọi là quan hệ bằng miệng là phương pháp quan hệ tránh thai an toàn. Với cách “yêu” này, dương vật không được vào âm đạo và nếu lỡ nuốt phải tinh trùng thì cũng không dẫn đến mang thai. 

Tư thế quan hệ bằng miệng
Tư thế quan hệ bằng miệng

Đặt vòng tránh thai

Đây là giải pháp tránh thai an toàn, hiệu quả. Sau khi đặt vòng, có thể thoải mái quan hệ mà không cần lo ngại vấn đề mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, nó cũng không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Nếu có ý định có em bé, các chị em có thể đến các cơ sở y tế để thực hiện tháo vòng. 

Dùng bao cao su

Bao cao su được xem là giải pháp tránh thai hiệu quả được nhiều cặp đôi lựa chọn. Hiện nay, nhiều loại bao cao su được thiết kế siêu mỏng với mùi hương dễ chịu, mang lại khoái cảm và hưng phấn cho các cặp đôi trong cuộc “yêu”.

Bên cạnh khả năng tránh mang thai ngoài ý muốn thì việc sử dụng bao cao su cũng đảm bảo an toàn cho cả hai, tránh các bệnh lây qua đường tình dục như: sùi mào gà, HIV, giang mai, lậu,….

Sử dụng thuốc tránh thai

Hiện nay có nhiều loại thuốc tránh thai mà các chị em có thể lựa chọn như: Thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc diệt tinh trùng. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em không nên lạm dụng thuốc bởi có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Sử dụng thuốc tránh thai
Sử dụng thuốc tránh thai

Lựa chọn đúng thời điểm quan hệ

Thay vì lựa chọn các tư thế quan hệ khó thụ thai nhất thì các cặp đôi có thể tìm hiểu về thời điểm quan hệ thích hợp để không mang thai ngoài ý muốn. Cụ thể là thời điểm đang cho con bú hoặc kỳ kinh nguyệt an toàn. 

Quan hệ vào thời gian đang cho con bú

Trong thời kỳ cho con bú, cơ thể chị em sẽ có prolactin cao và ức chế việc rụng trứng. Do đó, nếu quan hệ vào 6 tháng đầu tiên sau khi sinh thì nguy cơ mang thai rất thấp. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp cho những chị em nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. 

Quan hệ vào ngày không rụng trứng

Phương pháp này chỉ đúng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều. Hiệu quả của nó chỉ mang tính chất tương đối, khoảng 60%.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng vào ngày 11 – 14 của chu kỳ. Đây là thời điểm không an toàn, khả năng thụ thai cao. Thời điểm an toàn nhất để quan hệ là từ ngày có kinh đầu tiên đến ngày thứ 9 của chu kỳ. 

Trên đây là tổng hợp các tư thế quan hệ khó thụ thai nhất và các biện pháp tránh thai an toàn. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.