Có thai mang đến cho mỗi người một cảm xúc khác biệt, người thì mong chờ người lại lo sợ. Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào thì các dấu nhiệu nhận biết có thai cũng là thông tin mà các bạn nữ trong độ tuổi có thể mang thai và sinh sản vẫn cần đặc biệt chú ý để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên chuẩn xác nhất, hỗ trợ các bạn sớm nhận ra sự có mặt của các thiên thần nhỏ.

1. Tổng hợp dấu hiệ dấu hiệu có thai thai sớm nhất trong tuần đầu tiên chuẩn xác

Nếu nhận thấy cơ thể mình xuất hiện 1 hay nhiều các triệu chứng dưới đây thì rất có thể chị em đã có thai:

1.1. Đau ngực

Sau khoảng 1 – 2 tuần thụ thai thành công, các hormone trong cơ thể phụ nữ sẽ nhanh chóng thay đổi, khiến lượng máu đến bầu ngực tăng lên gây nên hiện tượng đau nhức hoặc có cảm giác như bị sưng, nặng nề hơn, phần xung quanh núm vú cũng sẫm màu hơn. Do đó, nếu đột nhiên cảm thấy vùng ngực của mình bị đau, nhức, khó chịu bạn gái rất có thể đã mang thai.

dấu hiệu mang thai

1.2. Xuất hiện dịch âm đạo

Mang thai giai đoạn đầu, vùng âm đạo của nữ giới sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, thành âm đạo dày lên làm xuất hiện dịch, khí hư có màu trắng hoặc trắng đục, cảm giác vùng nhạy cảm tương đối ẩm ướt. Đây cũng là dấu hiệu mang thai điển hình mà phụ nữ nào cũng gặp phải.

1.3. Chuột rút

Bị chuột rút nhiều lần trong ngày cũng là một trong số những dấu hiệu thông báo rằng có thể chị em đã mang thai. Bởi sau khi trứng được thụ tinh thì di chuyển lên tử cung để làm tổ tại thành tử cung. Quá trình này sẽ tác động đến các hệ cơ quan gây nên tình trạng chuột rút. Hiện tượng này thường xảy ra giữa 6 − 12 ngày sau khi trứng thụ tinh. Tuy nhiên, nhiều chị em bỏ qua dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên này và cho rằng do mình quá mệt mỏi, lao động quá sức nên xảy ra tình trạng chuột rút. Do đó, nếu đang mong có con, chị em cần quan tâm đến những sự thay đổi khác thường của cơ thể để sớm nhận diện được sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình.

1.4. Kinh nguyệt màu hồng

Sau khi trứng được thụ tinh từ 10 – 14 ngày, phôi thai sẽ di chuyển vào tử cung, bám vào lớp nội mạc tử cung. Điều này khiến máu sẽ chảy ra ngoài âm đạo, xuất huyết do phôi thai đang làm tổ trong tử cung. Nhiều chị em không biết đây là dấu hiệu có thai mà lầm tưởng là kinh nguyệt. Tuy nhiên, máu bào thai có màu hồng, đỏ nhạt, lượng khá ít, đủ để dính lên quần lót kèm theo các cơn đau nhẹ. Máu bào thai này cũng sẽ kéo dài khoảng 3 ngày. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà nữ giới cần lưu ý.

1.5. Buồn nôn

dấu hiệu mang thai sớm

Phụ nữ có thai trong giai đoạn đầu tương đối mẫn cảm, đặc biệt là đối với các loại mùi vị hơi nặng, mùi tanh. Do đó, khi vô tình ngửi thấy hoặc nếm thử các mùi vị này, chị em thường bị nôn và khó chịu, không thể chịu được và muốn ngay lập tức tránh xa nó ngay. Do đó, nếu bạn đột nhiên buồn nôn với các mùi vị dù trước đó bạn không gặp phải tình trạng này thì rất có thể đấy chính là dấu hiệu nhận biết có thai đấy nhé.

1.6. Trễ kinh

Phụ nữ mang thai thì sẽ không có kinh nguyệt. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc bị trễ kinh từ 5- 7 ngày là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên dễ nhận biết nhất.

dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

1.7. Đi tiểu thường xuyên

Khi mang thai giai đoạn đầu, lưu lượng máu trong cơ thể tăng lên, thận sẽ bài tiết ra nhiều nước tiểu hơn, khiến chị em phải thường xuyên đi tiểu hơn bình thường. Thai nhi càng lớn, chèn ép bàng quang thì chị em cũng sẽ gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều hơn. Do đó, nếu không gặp phải các vấn đề sức khỏe thì việc bất ngờ đi vệ sinh nhiều hơn bình thường chính là dấu hiệu có thai sớm nhất chị em cần đặc biệt chú ý.

1.8. Tính tình thất thường

Khi có thai, hormone trong cơ thể thay đổi, chị em khó kiểm soát cảm xúc của mình hơn, chỉ một sự việc rất nhỏ, chị em cũng có thể gắt gỏng, tỏ ra khó chịu, bực nhọc. Bên cạnh đó, khi có thai, cơ thể thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi, thêm vào đó còn gặp phải những chuyện không vừa ý thì tính tình chị em sẽ vô cùng bất thường, khó kiểm soát. Do đó, nếu nhận thấy mình thay đổi tính cách khá nhiều so với bình thường và trước đó có xảy ra chuyện “quá giới hạn” thì rất có thể bạn đã có thai rồi đấy nhé.

1.9. Thường xuyên mệt mỏi

Khi mang thai, cơ thể xảy ra tình trạng thay đổi hormone. Điều này khiến chị em rơi vào tình trạng mệt mỏi thường xuyên, không thể tập trung để làm việc được như trước nữa. Do đó, nếu cảm thấy sức khỏe mình có những sự thay đổi khác thường mà không nhận định được nguyên nhân, không mắc phải các bệnh lý khác thì nguyên nhân có thể xuất phát từ việc chị em đang mang thai ở giai đoạn đầu.