Dây hãm bao quy đầu là gì, có nên phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu hay không. Việc phẫu thuật có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của nam giới hay không? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Dây hãm bao quy đầu là gì?

Đây thực chất là dải niêm mạc nằm ở mặt dưới của quy đầu và giống hình chữ Y lộn ngược. Nó còn được gọi với tên khác là dây chằng bao ở quy đầu. Dải niêm mạc này gần sát lỗ tiểu và nối liền với lớp da bao quy đầu.

Dây hãm bao quy đầu

Dây chằng ở bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện “chăn gối” của phái mạnh. Do đó, để cải thiện “chuyện ấy” các đấng mày râu cần thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ.

Ở quy đầu của mỗi người, cấu tạo của dây hãm sẽ có sự khác nhau. Một số người dây khá dày, trong khi một số khác lại khá mảnh. Đây là vị trí tập trung nhiều dây thần kinh khoái cảm. Tăng kích thích cho nam giới khi làm “chuyện ấy”.

Ngoài ra, dây chằng tại khu vực bao quy đầu có vai trò giữ bao quy đầu không bị trượt lên quá cao, giúp cậu nhỏ luôn cương cứng tốt nhất. Tăng chất lượng cuộc “yêu” và giúp chàng khi “lâm trận” dễ lên đỉnh.

Thế nào là cắt dây hãm bao quy đầu?

Đây thực chất là ca tiểu phẫu nhỏ với mục đích giúp các đấng mày râu loại bỏ dây chằng ở vị trí bao quy đầu. Từ đó tăng chất lượng quan hệ tình dục, khắc phục tình trạng dây chằng bị rách, bị đứt khi cậu nhỏ cương cứng.

cắt dây hãm bao quy đầu

Dây chằng ở bao quy đầu tập trung nhiều dây thần kinh, ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới khi “yêu”. Khi dây chằng này bị rách hoặc đứt sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu như:

 • Vị trí đứt dây bị chảy máu, gây đau đớn cho nam giới. Thậm chí một số trường hợp khiến bao quy đầu bị rách khiến việc quan hệ khó khăn hơn.
 • Dây chằng bị đứt có thể tự lành nhưng sẽ để lại sẹo xấu cho dương vật. Thậm chí nó khiến dây chằng bị ngắn đi và những lần quan hệ tiếp sẽ bị đứt hoặc rách.
 • Nếu dây hãm ở quy đầu bị đứt không được xử lý nhanh chóng sẽ khiến bao quy đầu bị viêm loét. Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh nam khoa.
 • Đứt dây hãm bao quy đầu ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới. Tạo tâm lý lo sợ khi quan hệ, giảm ham muốn tình dục.

Nên cắt dây hãm chằng bao quy đầu lúc nào?

Cắt dây chằng ở bao quy đầu được nhiều đấng mày râu lựa chọn. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo nên thực hiện tiểu phẫu này tùy theo từng trường hợp. Bởi dây hãm tại bao quy đầu được chia thành 2 loại sau:

Dây chằng ở bao quy đầu bình thường

 Loại dây chằng này không ảnh hưởng đến quá trình cương cứng. Nam giới vẫn có thể quan hệ bình thường, do đó không cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. 

Dây chằng ở bao quy đầu bất thường

Dây chằng bị rách khi quan hệ

Trong lần quan hệ đầu tiên, nếu cậu nhỏ cương cứng đột ngột sẽ khiến bao quy đầu kéo căng và đứt. Nếu dây chằng bị đứt gây đau nhẹ, máu chảy ít thì nam giới cần ngừng quan hệ. Theo dõi xem vết thương có chuyển biến xấu hay không.

Còn trường hợp dây chằng đứt khiến máu chảy nhiều, vết rách sâu thì cần đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Dây chằng ở bao quy đầu quá dày hoặc quá ngắn

Điều này gây khó khăn khi dương vật cương cứng, cậu nhỏ không thể thẳng mà sẽ bị cong vẹo. Việc quan hệ trở nên khó khăn hơn. Do đó, nam giới cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám, tiến hành phẫu thuật. Tránh ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối” sau này.

dây thắng dương vật

Cắt dây chằng bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sĩ, cắt dây hãm ở bao quy đầu không ảnh hưởng đến sức khỏe của cánh mày râu. Ngược lại, tiểu phẫu này còn mang lại nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Vệ sinh “cậu nhỏ” dễ dàng hơn

Nếu dây hãm ở bao quy đầu không được cắt sẽ khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục của nam giới khó khăn hơn. Trong quá trình đi vệ sinh, nước tiểu bị ứ đọng khiến cậu nhỏ bị viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa.

Do đó, nếu thực hiện tiểu phẫu thì việc vệ sinh cậu nhỏ dễ dàng hơn. Đảm bảo dương vật luôn sạch sẽ, an toàn.

Tăng ham muốn và chất lượng tình dục

Dây chằng ở bao quy đầu bị rách hoặc đứt sẽ để lại sẹo, ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ. Thậm chí, có thể gây chảy máu và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của nam giới, làm giảm ham muốn trong “chuyện ấy”.

Việc thực hiện tiểu phẫu sẽ giúp nam giới tăng chất lượng cuộc “yêu”, dễ lên đỉnh hơn. Từ đó giúp chuyện “chăn gối” được cải thiện và thăng hoa.

Giảm nguy cơ hiếm muộn, vô sinh

Nam giới nếu bị đứt dây chằng ở bao quy đầu nhưng không được cắt bỏ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản. Vết rách dây chằng lớn và sâu sẽ dẫn đến liệt dương vì mất máu quá nhiều. Ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Hạn chế mắc bệnh nam khoa

Dây chằng ở bao quy đầu nếu bị đứt nhưng không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến viêm loét. Tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Do đó, việc thực hiện tiểu phẫu cắt dây chằng sẽ hạn chế các bệnh viêm nhiễm cho nam giới.

Có nên tự cắt dây chằng bao quy đầu tại nhà?

Mặc dù là tiểu phẫu nhỏ, tuy nhiên để cắt dây chằng ở bao quy đầu đỏi hỏi phải có kỹ thuật và chuyên môn. Do đó, tuyệt đối không được tự ý thực hiện tại nhà. Để đảm bảo an toàn, khi thực hiện tiểu phẫu cần đảm bảo các yêu cầu dưới đây:

 • Đầy đủ trang thiết bị: Để thực hiện tiểu phẫu cần chuẩn bị trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ. Nếu không có đủ các dụng cụ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như độ an toàn khi thực hiện.
 • Bác sĩ có chuyên môn cao: Cắt dây hãm cho bao quy đầu chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao. Do đó, nếu không có chuyên môn, tuyệt đối không tự ý thực hiện tại nhà.
 • Phòng phẫu thuật vô trùng: Quá trình thực hiện tiểu phẫu đòi hỏi phải được thực hiện trong phòng vô trùng, dụng cụ y tế được sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Chi phí cắt dây chằng bao quy đầu

Thực tế, chi phí cắt dây hãm dương vật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Tình trạng của dây chằng: Nếu dây hãm dương vật bị ngắn hoặc đứt ở mức độ nhẹ và được xử lý kịp thời thì chi phí phẫu thuật thấp và ngược lại.
 • Địa chỉ thực hiện: Nếu lựa chọn cắt dây thắng bao quy đầu ở cơ sở uy tín, trang thiết bị hiện đại thì chi phí cao. Ngược lại, nếu thực hiện ở cơ sở y tế hoạt động chui, không đảm bảo thì chi phí sẽ rẻ hơn.
 • Chăm sóc sau tiểu phẫu: Sau khi phẫu thuật, bạn cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để vết thương chóng bình phục. Nếu không tuân thủ theo hướng dẫn khiến vết thương bị viêm nhiễm, từ đó tốn thêm chi phí điều trị.

cắt dây chằng bao quy đầu

Sau phẫu thuật cắt dây chằng bao quy đầu cần lưu ý gì?

Sau phẫu thuật, để vết thương nhanh chóng phục hồi và đảm bảo an toàn, nam giới cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không tự ý bôi thuốc hoặc uống thuốc giảm đau nhức khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc tự ý sử dụng thuốc có thể dẫn đến vết thương bị viêm nhiễm, gây hoại tử dương vật.
 • Xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý sau phẫu thuật. Vệ sinh dương vật sạch sẽ, tránh mặc quần lót quá chật.
 • Sau khi phẫu thuật cần kiêng quan hệ tình dục theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tái khám định kỳ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi nam giới sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe sinh lý.