Vitamin là dưỡng chất quan trọng có trong thực phẩm, nó không chỉ hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường mà còn hỗ trợ cơ thể duy trì các chức năng như miễn dịch, trao đổi chất và bảo vệ chống lại những căn bệnh khác nhau. Có đến 13 vitamin thiết yếu cần thiết trong cơ thể con người và chúng được phân loại tan trong nước hoặc tan trong chất béo. Và 9 trong số đó được chứng minh qua các nghiên cứu khác nhau cho thấy có thể cung cấp những lợi ích sức khỏe giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Rất nhiều người nhận thức được sự quan trong của Vitamin đối với cơ thể tuy nhiên hầu hết lại chưa nghe nói đến Vitamin U. Vậy có Vitamin U không? nó có tác dụng gì và có trong những thực phẩm nào?

1. Vitamin U là gì?

Có vitamin U hay không? Câu trả lời có lẽ là không, bởi vì nó không được phân loại hoàn toàn là một vitamin giống như 13 loại vitamin mà chúng ta đã biết.

Vitamin U

Vitamin U thực ra là một enzyme, được gọi là Metyl Methionin Sunfonium (s-methylmethionine) và được sử dụng để phòng ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến hệ thống tiêu hóa và đường ruột.

2. Vitamin U có tác dụng gì?

Vì vitamin U có tác dụng tốt đối với niêm mạc đường tiêu hóa nên nó có thể mang lại lợi ích lớn cho những người gặp phải tổn thương thực quản, loét dạ dày mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm loét đại tràng, viêm loét đại tràng và các biến chứng dạ dày khác.

Vitamin U nhận được sự chú ý lớn vào những năm 1950 khi Tiến sĩ Garnett Cheney, là giao sư y khoa tại đại học Y Stanford đã phát hiện ra các đặc tính chữa bệnh của nó thông qua các thí nghiệm khác nhau. Một trong những nghiên cứu nổi tiếng của ông là cho 100 bệnh nhân bị loét dạ dày sử dụng nước ép bắp cải. Trong vòng từ hai đến năm ngày, số trường hợp giảm và chấm dứt cơn đau loét tăng lên đáng kể.

Theo các kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Cheney, Vitamin U có hai lợi ích trị liệu chính trong chữa loét dạ dày là:

  • Giảm đau nhanh chóng và các triệu chứng liên quan không cần sử dụng thuốc điều trị và chế độ ăn tiêu chuẩn.
  • Thời gian lành vết loét nhanh hơn đáng kể.

Có thể bạn thắc mắc vì sao lại gọi là Vitamin U. Tiến sĩ Cheny đã đặt tên cho enzyme này là Vitamin U với U là “Ulcer” (loét).

Vitamin U có trong thực phẩm nào

3. Vitamin U có trong thực phẩm nào?

Nguồn thực phẩm nổi tiếng nhất có vitamin U đó chính là bắp cải hay nước ép bắp cải. Tuy nhiên, không chỉ bắp cải mới có Vitamin U mà các loại rau xanh cũng có như cần tây, rau bina, cải xoăn và rau mùi tây.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với những cơn đau dạ dày thì một ly nước ép bắp cải là những gì bạn đang cần.

Tìm hiểu thêm về các loại Vitamin thiết yếu: