Quay tay hay còn được gọi là thủ dâm là hành vi tự kích thích làm cho bản thân đạt được khoái cảm của nam giới mà không cần đến bạn tình. Mặc dù là hành động sinh lý bình thường, tuy nhiên việc quay tạy quá nhiều lại để lại những nguy hại về sau. Vậy, quay tay nhiều có bị thận không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất.

Quay tay nhiều có bị thận yếu hay suy thận không?

Theo các bác sĩ, các đấng mày râu cần xuất tinh để làm sạch ống dẫn tinh đồng thời tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thủ dâm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, cụ thể là ảnh hưởng đến thận.

Khi chức năng thận suy yếu, nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng như: đau ngang thắt lưng, tiểu đêm nhiều lần, nhức mỏi đầu mối, dễ ớn lạnh, mất ngủ, tinh trùng loãng,…

quay tay nhiều có bị thận không

 

Theo Tây y, thận có vai trò tiết hormone điều hòa sinh dục. Bộ phận này cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức khỏe sinh dục. Khi thận yếu, nồng độ testosterone không được duy trì ổn định làm giảm ham muốn tình dục, gây ra yếu sinh lý, rối loạn cương dương.

Vậy, quay tay nhiều có bị thận không? – Câu trả lời là có. Tần suất tự sướng quá nhiều sẽ làm giảm chức năng của thận. Nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng như: nhức mỏi đầu gối, tóc bạc sớm tiểu đêm nhiều lần, táo bón, tinh thần mệt mỏi,…

Xem ngay: Nên thủ dâm bao nhiêu lần 1 ngày

Hệ lụy của việc quay tay quá nhiều ở nam giới

Quay tay nếu thực hiện điều độ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sẽ phản tác dụng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tình dục ở nam giới. Không chỉ ảnh hưởng đến thận mà việc thủ dâm quá mức sẽ dẫn đến các hệ lụy sau:

Ảnh hưởng đến tâm lý

Lạm dụng quay tay quá mức sẽ khiến nam giới bị nghiện, trong đầu luôn suy nghĩ đến chuyện “tự sướng”. Nếu quá đà sẽ dẫn đến lệch lạc tính dục và khó kiểm soát được hành động của bản thân.

tác hại của quay tay nhiều

Thậm chí, không chỉ quay tay nhiều có ảnh hưởng đến thận mà còn tác động đến hệ thống dây thần kinh trung ương. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến đau tinh hoàn, cơ thể suy nhược, trí nhớ suy giảm,…

Giảm ham muốn quan hệ tình dục

Việc thủ dâm thường xuyên sẽ khiến các đấng mày râu không còn hứng thú trong chuyện quan hệ tình dục với nửa kia. Họ thích tự mình kích thích để tạo khoái cảm và thỏa mãn bản thân. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hôn nhân và đời sống chăn gối vợ chồng.

Thủ dâm nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu

Nam giới nghiện tự sướng không chỉ giảm hứng thú quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến tâm lý mà còn gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Khi lạm dụng quay tay sẽ khiến tâm lý luôn ở tình trạng hưng phấn, làm ức chế trung khu cảm giác tình dục. Lúc này, chỉ cần chạm nhẹ cậu nhỏ cũng có thể xuất tinh. Những người thủ dâm với tần suất cao khi quan hệ sẽ đạt khoái cảm sớm, khiến bạn tình không được thỏa mãn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chuyện yêu và đời sống chăn gối vợ chồng.

Bên cạnh đó, khi quay tay quá nhiều có thể làm tổn thương, trầy xước cơ quan sinh dục. Các bác sĩ cũng cảnh báo rằng, thủ dâm là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh nam khoa như: viêm nhiễm,…

Giảm khả năng tình dục và sinh sản ở nam giới

Một trong những hệ lụy nữa của của việc quay tay quá nhiều là giảm khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản. Việc tự sướng trong thời gian dài dẫn đến tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, thậm chí là bị liệt dương.

Ngoài ra, khi quay tay quá nhiều sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, tỷ lệ sống và mức độ di chuyển của các tinh binh cũng giảm đi. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, dẫn đến vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Quay tay nhiều gây ra các bệnh về tiết niệu, tuyến tiền liệt

Thủ dâm bằng tay có thể khiến các vi khuẩn từ tay lây vào cơ quan sinh dục dẫn đến viêm đường tiết niệu với các biểu hiện như: nước tiểu đục, đi tiểu nhiều, khó chịu ở bộ phận sinh dục,…

thủ dâm có hại thận

Thậm chí, nếu tự sướng quá mức sẽ dẫn đến xuất tinh nhiều làm hao tổn thận tinh. Đây cũng là nguy cơ chính dẫn đến các bệnh về thận.

Quay tay nhiều có bị thận không là thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay. Theo nhận định của các chuyên gia, việc quay tay với tần suất cao không chỉ ảnh hưởng đến thận mà còn các cơ quan khác. Để tránh tình trạng thủ dâm quá nhiều, nam giới cần xây dựng lối sống lành mạnh, thay đổi thói quen sinh hoạt phù hợp, điều độ.