Để loại bỏ những vùng lông gây khó chịu cho cô bé, các chị em thường thực hiện cạo lông vùng kín. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu điều này có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục cũng như khả năng sinh sản không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc có nên cạo lông vùng kín hay không. Mời các bạn cùng theo dõi!

Lông mu ở vùng kín có tác dụng gì?

Lông mu hay còn được gọi là lông vùng kín. Đây là phần lông mọc quanh bộ phận sinh dục của nữ giới. Khi bước vào độ tuổi dậy thì, lông vùng kín ở nữ giới sẽ xuất hiện. Tùy vào nồng độ hormone mà độ rậm rạp của lông mu ở mỗi người sẽ khác nhau.

Trước khi hiểu được chính xác có nên cạo lông vùng kín không, các bạn cần hiểu rõ về tác dụng cũng như vai trò của chúng. Theo các chuyên gia, lông mu có nhiều tác dụng như sau:

Bảo vệ vùng kín

Mặc dù vùng lông mu có thể gây mất thẩm mỹ nếu quá rậm rạp, tuy nhiên nó lại được xem là chiếc “áo giáp” bảo vệ cho vùng kín tránh khỏi những tổn thương do mầm bệnh và vi khuẩn.

có nên cạo lông vùng kín

Lông mu như tấm màng chắn ngăn chặn virus và vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào trong cô bé. Từ đó hạn chế các bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn cho vùng kín.

Lông mu làm giảm ma sát vùng kín

Một số hoạt động mỗi ngày của các chị em như đi lại, đạp xe, chạy bộ,….đều tạo ra sự ma sát giữa hai bên chân. Do đó, nếu cạo lông vùng kín sẽ làm tăng sự ma sát từ đó khiến vùng da tại đây bị tổn thương. Bên cạnh đó, việc cọ sát này còn tạo sự bức bối, khó chịu kéo dài.

Do đó, lớp lông mu đóng vai trò làm giảm sự ma sát và giúp vùng kín trơn mượt hơn. Các chị em có thể vận động thoải mái cả ngày mà không lo bị tổn thương. Ngoài ra, vùng kín tiết ra mồ hôi kết hợp với phần lông mu sẽ giảm ma sát do quần áo bó sát hoặc vận động gây ra.

Tạo sự hấp dẫn

Việc cô bé được che đậy bởi lớp lông mu cũng là sự hấp dẫn và kích thích bạn tình. Thêm vào đó, các tuyến ở vùng lông này sẽ tiết ra pheromone – Đây là loại tín hiệu hóa học giúp tăng hưng phấn và khơi gợi trong chuyện “ấy”.

cạo lông vùng kín nũ

Duy trì nhiệt độ thích hợp

Một trong những vai trò không thể không nhắc đến của lông vùng kín là giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho cô bé. Chẳng hạn, vào những ngày mùa đông, khi thời tiết lạnh, lông mu sẽ giúp giữ ấm cho vùng nhạy cảm.

Còn vào mùa hè, các tuyến da dưới lông mu sẽ tiết ra chất dầu để làm mát và giảm cọ sát cho cô bé.

Vậy có nên cạo lông vùng kín không?

Cạo lông cho vùng kín là biện pháp dọn dẹp phần lông mu cho cô bé nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nếu thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích bởi nó khiến làn da cô bé bị tổn thương:

Gây trầy, xước da vùng kín

Khi tiến hành cạo lông vùng kín, nếu không cẩn thận thì dao cạo có thể làm trầy xước vùng da của cô bé. Từ đó khiến các virus và vi khuẩn có hại xâm nhập dễ dàng, gây tổn thương vùng kín.

cạo lông mu có sao không

Cạo lông vùng kín dễ bị viêm nang lông

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, khi cạo lông mu sẽ khiến cấu trúc nang lông bị thay đổi, gây tổn thương nang lông. Nếu cạo lông nhiều lần, liên tục sẽ dẫn đến vị viêm nang lông ở bộ phận nhạy cảm.

Lông mọc lại bị dài, cứng, sậm màu

Có nên cạo lông vùng kín không? – Câu trả lời là không. Bởi khi thực hiện cạo lông mu sẽ khiến phần nang lông ở bên trong vẫn tồn tại. Sau một thời gian ngắn, lông sẽ mọc lại. Tuy nhiên, nó không mềm mại như trước mà sẽ dài hơn, cứng hơn và sậm màu hơn, gây khó chịu cho cô bé.

có nên dọn cỏ vùng kín

Cạo lông mu khiến vùng kín thâm đen

Có thể bạn chưa biết, việc cạo lông cho cô bé sẽ khiến vùng kín bị sậm màu, thâm đen. Do đó, cần hạn chế thực hiện điều này nếu không muốn cô bé xấu và mất tính thẩm mỹ.

Với những thông tin trong bài viết của chúng tôi chắc chắn đã giúp các bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc có nên cạo lông vùng kín hay không. Từ đó biết cách chăm sóc và bảo vệ vùng kín tốt nhất, tránh những tổn thương ngoài ý muốn.