Chưa mất trinh có thai được không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm và chưa hiểu rõ về vấn đề quan hệ tình dục. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Màng trinh là gì?

Hiện nay, tỷ lệ phá thai ở giới trẻ ngày càng tăng cao. Nguyên nhân xuất phát từ lối sống buông thả, không được trang bị các kiến thức về sức khỏe sinh sản.

Trước khi giải đáp thắc mắc chưa mất trinh có chửa được không, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thế nào là màng trinh và nó nằm ở đâu?

màng trinh

Màng trinh là lớp màng rất mỏng nằm sâu trong âm đạo, cách cửa mình khoảng 2cm. Nó được xem là màn che chắn và bảo vệ âm đạo. Tuy nhiên, tùy từng cơ địa mỗi người mà màng trinh sẽ khác nhau. Có người màng trinh mỏng, có người màng trinh lại dày. Thậm chí, một số người sinh ra đã không có màng trinh.

Màng trinh có tính đàn hồi và co giãn. Nó có một vài lỗ nhỏ để mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt máu có thể thoát ra ngoài. Độ dày của màng trinh từ 1 – 1.5mm tùy vào cơ thể của mỗi người.

Chưa mất trinh có thai được không?

Hầu hết mọi người đều hình dung màng trinh giống như một tấm lá chắn trước âm đạo. Và nếu nó không bị rách thì không có thứ gì lọt qua âm đạo để đi vào tử cung.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Thực tế cấu tạo màng trinh có các lỗ thủng nhỏ. Thêm vào đó, trong quá trình vận động thể thao, mang trình có thể bị rách một phần. Do đó, rất khó để bạn có thể biết được mình còn màng trinh hay không.

chưa mất trinh có chửa được không

Trong khi đó, khi quan hệ tình dục, mặc dù dương vật của nam giới không xâm nhập sâu và làm rách màng trình. Nhưng nếu xuất tinh ở cửa âm đạo thì các tinh binh vẫn có thể theo tinh dịch bơi vào bên trong, lọt qua các lỗ nhỏ ở màng trinh để vào tử cung và thụ thai.

Đặc biệt, đối với những nam giới có tinh trùng chất lượng tốt. Chỉ cần một giọt tinh dịch cũng chứa đến hàng trăm, hàng ngàn tinh trùng tấn công và bơi qua màng trinh để gặp trứng.

Làm thế nào để quan hệ nhưng không có thai?

Thay vì băn khoăn chưa mất trinh có chửa được không thì các bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để có thể thoải mái quan hệ mà không sợ dính bầu ngoài ý muốn.

Sử dụng vòng tránh thai

Đây là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Vòng tránh thai được đưa vào sâu trong âm đạo, từ đó ngăn chặn tinh binh xâm nhập vào tử cung.

vòng tránh thai

Khi sử dụng cách này, các bạn có thể yên tâm làm chuyện “ấy” mà không lo ngại mang thai. Một số ít trường hợp đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn là do vòng bị lỗi hoặc đặt sai vị trí.

Với phương pháp tránh thai này, trung bình từ 3 – 5 năm bạn cần đi thay vòng tránh thai 1 lần. Bởi nếu để quá lâu vòng dễ bị lệch hoặc bị mỡ quấn vào khiến việc tháo vòng hoặc thay vòng mới khó khăn hơn.

Sử dụng thuốc tránh thai

Biện pháp tránh thai này giúp hạn chế đến 99% nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Sau khi quan hệ, các chị em có thể uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 36 giờ hoặc 72 giờ. Các loại thuốc tránh thai khá an toàn và không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai về sau.

Sử dụng bao cao su

sử dụng bao cao su

Không chỉ có vai trò giúp tránh thai mà bao cao su còn bảo vệ bạn cùng nửa kia tránh nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: sùi mào gà, HIV, giang mai, bệnh lậu,…..

Khi quan hệ tình dục, nam giới cần đeo bao cao su vào dương vật để ngăn chặn tinh trùng đi vào tử dung và thụ thai.

Xem ngay: Giới thiệu 5+ hãng bao cao su nổi tiếng nhất hiện nay

Xuất tinh ngoài

Nếu cảm thấy vướng víu và không thoải mái khi đeo bao cao su, nam giới có thể xuất tinh ngoài để tránh dính bầu ngoài ý muốn. Theo đó, khi có cảm giác muốn phong tinh, hãy rút dương vật thật nhanh ra khỏi âm đạo.

Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của biện pháp này không cao, bởi trong quá trình quan hệ, vẫn có một lượng nhỏ tinh trùng ra ngoài theo tinh dịch. Chúng có thể bơi theo dịch tiết vào xâm nhập vào tử cung để gặp trứng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp đã xuất tinh bên ngoài nhưng vẫn tiếp tục quan hệ lần thứ hai, có thể tinh trùng ở lần quan hệ thứ nhất vẫn sót lại ở đầu cậu nhỏ và xâm nhập vào bên trong.

Chưa mất trinh có chửa được không? – Câu trả lời là có. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về màng trinh cũng như vấn đề quan hệ tình dục. Từ đó có các biện pháp thích hợp để hạn chế có thai ngoài ý muốn.