Khi bị kích thích, đầu cậu nhỏ sẽ tiết ra một chút chất nhờn. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn không biết trong chất nhờn của nam giới có tinh trùng không. Khi quan hệ dính chất nhờn có dính bầu hay không. Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Chất nhờn của nam giới là gì?

Trong quá trình kích thích tình dục, dương vật sẽ tiết ra dịch nhờn. Chất nhờn này có thành phần khá giống với tinh dịch. Mặt dù tinh dịch và các chất từ tuyến tiền liệt không có trong đó.

chất nhờn nam giới

Theo các bác sĩ, chất nhờn được tiết ra từ tuyến Cowper và trực tiếp xâm nhập vào niệu đạo mà không đi qua phần còn lại của tuyến tiết. Do đó, dịch nhờn được tiết ra trước khi xuất tinh chỉ để lại mào tinh hoàn trong quá trình xuất tinh. Sau đó nó trộn với phần còn lại của các thành phần trong tinh dịch.

Chất nhờn của nam giới được tiết ra khi nào?

Khi thực hiện một số kích thích về tình dục, tác động lên cậu nhỏ hoặc các động tác vuốt ve, âu yếm của bạn tình, nam giới sẽ xảy ra phản xạ xuất tinh. Các hành động này phát ra tín hiệu đến hệ thần kinh. Theo đó, máu được bơm đến cậu nhỏ nhiều hơn từ đó khiến cậu nhỏ cương cứng.

Lúc này, các kích thích về tình dục sẽ giúp cậu nhỏ tiết ra dịch nhờn thông qua đường lỗ sáo. Dịch nhờn có vai trò bôi trơn khi quan hệ, hạn chế tình trạng bị đau rát. Khi đạt được cực khoái, các đấng mày râu sẽ xuất tinh.

Thực tế, không ít trường hợp khi dương vật không chịu sự tác động nào vẫn tiết ra dịch nhờn, thậm chí là xuất tinh. Điều này xảy ra ở nam giới khi bước vào tuổi dậy thì. Dịch nhờn và tinh dịch tiết ra vào buổi sáng sau khi thức dậy. Hiện tượng này được gọi là mộng tinh.

Xem thêm: Quay tay nhiều có bị thận không?

Dịch nhờn của nam giới có vai trò gì?

Dịch nhờn của đàn ông có tinh trùng không

Trong quá trình làm “chuyện ấy”, chất nhờn của nam giới tiết ra sẽ có những tác dụng sau:

  • Trung hòa axit: Chất nhờn giúp thay đổi môi trường âm đạo, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho tinh binh có thể sống sót và thụ thai với trứng. Ngoài ra, chất nhờn còn có vai trò như một chất trung hòa độ axit do nước tiểu còn sót lại, nhờ đó giảm những tổn thương đối với tinh binh.
  • Bôi trơn: Chất nhờn có vai trò bôi trơn các thành của niệu đạo để dương vật dễ xuất tinh. Ngoài ra, nó cũng giúp việc quan hệ dễ dàng hơn, cậu nhỏ dễ xâm nhập vào cô bé mà không bị rát, đau.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Theo nhận định của các chuyên gia, về mặt sinh lý thì trong chất nhờn của nam giới không thể có các tinh binh. Vì tinh trùng chỉ rời khỏi mào tinh hoàn khi nam giới đạt cực khoái và thực hiện xuất tinh.

Tuy nhiên, trong trường hợp nam giới quan hệ lần thứ 2 liên tiếp thì trong tinh dịch nhờn sẽ có một ít tinh trùng. Đây là số tinh binh được giữa lại trong niệu đạo sau lần xuất tinh đầu và sau đó đi ra ngoài cùng với chất nhờn khi bị kích thích trong lần tiếp theo.

Do đó, để loại bỏ hết tinh binh bị sót trong niệu đạo, giữa mỗi lần xuất tinh nam giới nên đi tiểu.

số lượng tinh trùng trong chất nhờn

Có bao nhiêu tinh trùng trong dịch nhờn?

Khi bị kích thích tình dục, niệu đạo của nam giới có thể xuất ra đến 4 ml chất nhờn. Chất nhờn được tiết ra từ các tuyến Cowper và tuyến Littre. Các tuyến này tiết ra dịch lỏng kiềm chứa các chất nhầy và enzyme nhưng không có tinh binh.

Do đó, theo lý thuyết, số lượng tinh binh trong dịch nhờn của nam giới là 0. Tuy nhiên thực tế, các dịch tiết ra trước xuất tinh có thể bị nhiễm tinh trùng. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong chất nhờn do dương vật tiết ra có thể tồn tại đến hàng triệu tinh trùng.

Xem ngay: Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe

Dịch nhờn của nam giới có làm dính bầu không?

Hiện nay, nhiều người băn khoăn không biết khi dịch nhờn vào âm đạo có dẫn đến mang thai hay không. Bởi thực tế ít ai biết rõ chất nhờn của nam giới có tinh trùng không.

Như đã thông tin ở trên, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh tìm thấy sự xuất hiện của tinh trùng trong dịch nhờn của đàn ông. Do đó, khi quan hệ nếu dịch nhờn vào âm đạo sẽ có khả năng thụ thai, mặc dù xác suất khá thấp.

Bởi tinh binh có dịch nhờn rất ít do đó khả năng nó có thể vượt qua các rào cản và sống sót để gặp trứng là không cao.

chất nhờn có làm có thai không

Chất nhờn ở nam giới có virus HIV không?

Theo các chuyên gia, virus HIV cũng được tìm thấy trong huyết tương của tinh dịch. Do đó, chất nhờn tiết ra ở dương vật có thể chứa virus HIV. Nếu làm “chuyện ấy” đeo bao cao su hoặc dùng các biện pháp phòng tránh an toàn sẽ làm nguy cơ lây nhiễm.

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? – Câu trả lời là có. Do đó, để không mang thai ngoài ý muốn, khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Xem ngay: Mua bao cao su ở đâu?